Việc mặc trang phục bác sĩ khi làm việc mang lại những lợi ích gì? – Phú Bình Dương

Việc mặc trang phục bác sĩ khi làm việc mang lại những lợi ích gì?

Hình ảnh bác sĩ khoác trên mình những bộ đồng phục màu trắng chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, những lợi ích của những bộ trang phục này đối với bác sĩ và bệnh nhân thì chưa hẳn ai cũng rõ. Cùng tìm hiểu nhé! 

Có mấy loại trang phục dành cho bác sĩ?

Trang phục bác sĩ dành cho việc khám bệnh

Áo blouse trắng của bác sĩ chỉ mới xuất hiện khoảng 100 năm trở lại đây. Chúng được coi là biểu tượng cho sự trong sạch và liêm khiết của nghề cao quý này. Đặc biệt, những bộ quần áo màu trắng này còn có ưu điểm dễ dàng phát hiện vết bẩn và vô trùng đảm bảo một môi trường an toàn khi điều trị cho bệnh nhân.

Trang phục bác sĩ dành cho phẫu thuật

Đối với các bác sĩ đứng phòng phẫu thuật thì trang phục của họ được thiết kế khá rộng rãi và thoải mái trên tông màu xanh. Khi phẫu thuật, các bác sĩ phải tập trung cao độ vào bộ phận cơ quan nội tạng và máu nên để hạn chế hiệu ứng ảo giác thì người thường phải bổ sung màu xanh xung quanh phòng. Vì vậy, từ ánh sáng cho đến đồng phục và thậm chí là những bức tường cũng được sơn màu xanh nhạt để giúp cho đội ngũ y tế giảm bớt căng thẳng cho mắt và điều tiết tốt hơn trong quá trình phẫu thuật.

Lợi ích của việc mặc quần áo bác sĩ khi làm việc là gì?

Giảm áp lực mắt

Những bộ quần áo bác sĩ hiện nay thường sẽ là màu trắng hoặc các tone màu xanh nhạt. Điều này hỗ trợ khá tốt cho việc giảm áp lực của đôi mắt và tránh bị chói khi khám bệnh hoặc phẫu thuật. 

Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp

Trang phục của bác sĩ cũng phản ánh lên sự chuyên nghiệp của bệnh viện hoặc đơn vị cơ sở khám chữa bệnh. Việc trang bị những bộ đồng phục đẹp mắt mang tính đồng nhất sẽ góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín.  

Mang lại sự thoải mái

Những mẫu quần áo bác sĩ hiện nay được sử dụng chất liệu vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và độ co giãn cao mang lại sự an toàn cho làn da. Từ đó, giúp cho quá trình làm việc của bác sĩ được trở nên thoải mái và thuận tiện hơn. 

Đảm bảo an toàn vệ sinh

Do đặc thù công việc phải làm trong một môi trường đảm bảo vô trùng nên màu trắng của quần áo bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện vết bẩn do quá trình thăm khám hoặc cấp cứu bệnh nhân. Với chất liệu vải trắng của bộ trang phục bác sĩ sẽ giúp dễ dàng tẩy trắng và làm sạch một cách nhanh chóng. 

Tính năng chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn

Các mẫu trang phục y tế hiện nay phải đảm bảo chất lượng như một bộ quần áo bảo hộ có tính năng chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và nhiễm trùng khác. Điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân.  

Nhận biết dễ dàng 

Trong bệnh viện và phòng khám thì đều có những bộ phận và vị trí khác nhau. Việc phân loại đồng phục giúp cho mọi người nhận biết dễ dàng các bộ phận và vị trí khi cần sự giúp đỡ. Điều này không những đem lại sự nhận diện dễ dàng mà còn hạn chế được sự nhầm lẫn tránh những sự việc nguy hiểm ngoài ý muốn. 

Lời kết

Hi vọng với bài chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức về những lợi ích của việc mặc trang phục bác sĩ khi làm việc. Từ đó có thêm những kinh nghiệm để trang bị những bộ quần áo bác sĩ thật chất lượng và đẹp mắt. 

hiepnv1902

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *