So sánh giá thịt bò nhập khẩu với giá bò nội địa – Phú Bình Dương

So sánh giá thịt bò nhập khẩu với giá bò nội địa

Thị trường thực phẩm sôi động với nhu cầu mua sắm tấp nập của người tiêu dùng. Ngoài thịt heo là nguồn thực phẩm chính, thịt bò cũng rất quan trọng trong mỗi bữa ăn. Nguồn thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại thịt khác. Vì thế nhu cầu sử dụng cũng không ngừng tăng cao ở mọi tầng lớp. Cùng với thịt bò trong nước, bò nhập khẩu cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cùng so sánh giá thịt bò nhập khẩu với giá bò nội địa để thấy sự chênh lệch đáng kể.

Nguồn gốc thịt bò nhập khẩu và thịt bò nội địa

Thịt bò trong nước là sản phẩm xuất phát từ những gia đình nuôi nhỏ lẻ. Hoặc những trang trại chăn nuôi nhưng số lượng nuôi không nhiều. Bò không được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình nghiêm ngặt. Thường được thả rong ở những khu vực rộng, thức ăn đôi lúc còn khan hiếm. Thịt bò được giết mổ tập trung chủ yếu tại các lò mổ. Sau đó thịt được phân phối đến các chợ, chưa được sơ chế sạch sẽ. Số lượng thịt đóng gói, hút chân không đưa vào các siêu thị khá ít ỏi. Thịt bò trong nước đa số thường ở dạng thịt tươi, chưa được cấp đông. Dưới dạng nguyên con hoặc cắt miếng, có thể là hàng xay nhỏ. Được bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn đá tủ lạnh.

Thịt bò nhập khẩu chủ yếu Có nguồn gốc từ các nước chưn nuôi lớn trên thế giới. Chẳng hạn như Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Nga…với nguồn cung dồi dào. Thịt được lấy từ những con bò khỏe mạnh từ các trang trại chăn nuôi lớn. Quy trình chăn nuôi khép kín, không tăng trọng. Những con bò trưởng thành đủ tiêu chuẩn được đưa vào giết mổ ở môi trường vô trùng. Sau đó được đem vào hút chân không và đóng gói cẩn thận. Cấp đông nhanh, bảo quản ở nhiệt độ ổn định và không chứa chất bảo quản nào. Sản phẩm được nhập khẩu theo đường chính ngạch, được dán tem mã chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Giá thịt bò tùy thuộc vào mã sản phẩm, trọng lượng đóng gói.

So sánh giá thịt bò nhập khẩu với giá bò nội địa

Thị trường không còn khan hiếm với thịt bò nội địa độc quyền như trước đây. Sự xuất hiện của thịt bò nhập khẩu mang đến bước ngoặt lớn trong thời mở cửa. Qua khảo sát một vòng quanh thị trường, giá thịt bò nhập khẩu và bò Việt cũng khá chênh lệch. Thịt bò nhập khẩu rẻ hơn với mức giá dao động từ 70.000 đồng – 350.000 đồng. Trong khi mức giá của thịt bò trong nước có nơi lên đến 550.000 đồng.

Một số mặt hàng bò nhập khẩu giá rẻ hơn, thậm chí bằng nửa thịt bò Việt. Đó là những mặt hàng như gàu bò, giò bò, đuôi bò, chân bò… Tất nhiên, cũng có một số loại bò hảo hạng có chất lượng cao hơn, mức giá cũng rất cao. Nhưng nhìn chung những hàng nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu ở phân khúc bình dân, mức giá tốt.

Giá rẻ, chất lượng tốt khiến cho người dùng bắt đầu ưa chuộng hàng nhập khẩu. Dần dần thay thế thịt bò nội địa nguồn cung khan hiếm và giá cả đắt đỏ.

Lời kết

Để sở hữu sản phẩm có mức giá tốt nhất, vui lòng ghé thăm Famfood. Giá thịt bò nơi đây cạnh tranh lại có nhiều ưu đãi tốt. Đến với Famfood, quý khách hàng thỏa sức lựa chọn phần thịt bò mình ưa thích. Dù bạn là khách hàng nhỏ lẻ hay các doanh nghiệp kinh doanh quán ăn, nhà hàng. Nơi đây đảm bảo phục vụ tận tình số lượng đầy đủ cho bạn. Famfood luôn cam kết nói KHÔNG với hàng chất lượng kém. Đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng, nhân viên giao hàng tận nhà không để bạn chờ lâu.

hiepnv1902

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *