Vệ sinh và đánh bóng sàn đá granito như mới – Phú Bình Dương

Vệ sinh và đánh bóng sàn đá granito như mới

Yêu cầu vệ sinh sàn nhà định kỳ, liên tục giữ cho không gian sống sạch, an toàn với con người. Sàn nhà có thể bị dính bẩn bởi thức ăn thừa, bùn đất, lông thú hay những hóa chất do hoạt động xây dựng, lao động… Ứng dụng của đá granito trong thiết kế xây dựng sàn nhà khá phổ biến, với nhiều mẫu mã. 

Loại đá granito nhân tạo, thân thiện môi trường được đánh giá cao về độ bền, thẩm mỹ đẹp thay thế cho đá granite tự nhiên cứng cỏi. Tuy nhiên, việc vệ sinh và đánh bóng sàn đá granito sau thời gian sử dụng đúng cách ít được người dùng chú ý đến. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ công trình có giải pháp vệ sinh bảo dưỡng sàn đá granito phù hợp.

Lưu ý vệ sinh sàn đá granito đúng cách

Đặc điểm bề mặt sàn đá granito mịn, sáng bóng với độ phản xạ ánh sáng cao. Với lớp keo epoxy và hóa chất phủ bóng, giúp tạo nên bề mặt đá granito trơn, nhẵn như đá hoa cương, rất dễ để vệ sinh làm sạch. Vệ sinh sàn đá granito không quá phức tạp, dễ dàng thao tác với các hóa chất vệ sinh sàn thông thường. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý:

  • Chọn hóa chất lành tính, thân thiện với môi trường để vệ sinh mặt sàn. Không nên dùng hóa chất độc hại, thành phần có gây kích ứng da, gây hại cho sức khỏe người dùng. 
  • Vệ sinh sàn cần pha loãng hóa chất, không nên sử dụng trực tiếp dung dịch cô đặc lên mặt sàn làm mất đi độ bóng.
  • Sàn sau khi lau dọn, vệ sinh cần được lau khô bằng rẻ bông. Bởi sàn đá granito khá trơn trượt, sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Khi nào cần tiến hành đánh bóng sàn đá granito

Bề mặt sàn đá granito bền, chịu lực tốt, chống trầy xước và ăn mòn hóa chất… là những lợi thế của loại sàn này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vận chuyển đồ, di chuyển nhiều vật nặng sắc nhọn làm mặt sàn bị xước. Bề mặt đá mất đi độ sáng bóng cần được bảo dưỡng, đánh bóng trả lại nguyên trạng.

Khi bề mặt sàn đá granito bị mờ, không có độ bóng mịn như ban đầu, người dùng cần chú ý để vệ sinh mặt sàn. Với các cách đánh bóng sau:

  • Cách 1: sử dụng dung dịch Isopropyl Alcohol, tinh dầu bạc hà và nước để xịt lên bề mặt sàn đá. Sau đó lau khô lại bằng khăn khô mềm. Bề mặt sẽ được hóa chất isopropyl alcohol làm bóng, với các vết xước mờ.
  • Cách 2: làm sạch các vết mờ nhòe, bóng nhờ. Sử dụng nước rửa chén, tinh dầu, ¼ chén rượu… hỗn hợp xịt lên mặt sàn đá, lau khô lại bằng khăn.
  • Cách 3: phục hồi sâu với các vết xước bề mặt do di chuyển, , nứt vỡ, mất đi độ bóng tự nhiên. Yêu cầu sử dụng máy đánh bóng chuyên nghiệp, với đĩa mài 400-800 grit hoặc cao hơn là 1200 grit với các loại sàn đá granito cao cấp. Công nghệ đánh bóng, xử lý bề mặt sẽ trả lại mặt sàn bóng, mịn và không vết xước.

Sàn đá granito với họa tiết đẹp, bề mặt nhẵn mịn được phủ bóng chống trầy xước. Mặt đá granito dễ vệ sinh nhưng cũng cần lưu ý cách làm sạch, sử dụng hóa chất tẩy sàn đúng cách. Vệ sinh sàn đá granito với nước lau sàn loãng, đồng thời sử dụng cây lau mềm. 

Đánh bóng sàn đá granito để loại bỏ các vết trầy xước do quá trình sử dụng, cần có máy mài bóng và hóa chất chuyên dụng. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được hỗ trợ bảo dưỡng, đánh bóng sàn đá granito, bê tông mài trở lại như mới.

hiepnv1902

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *