Bộ phận “bẩn” nhất trên con cá, chứa nhiều ký sinh trùng nhưng nhiều người cực thích ăn – Phú Bình Dương

Bộ phận “bẩn” nhất trên con cá, chứa nhiều ký sinh trùng nhưng nhiều người cực thích ăn

Ăn cá tuy bổ dưỡng nhưng cần lưu ý với bộ phận dưới đây để tránh “rước hoạ vào thân”

Cá là một loại thực phẩm cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Thịt cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như axit folic, vitamin B2, vitamin A, sắt, canxi, phốt pho. Ăn cá có tác dụng bồi bổ và hỗ trợ dạ dày, giảm sưng tấy, thanh nhiệt, giải độc, giảm ho. Bên cạnh đó, cá cũng hỗ trợ các loại bệnh như phù thũng, chướng bụng, vàng da. Đặc biệt, đối với phụ nữ sau sinh, ăn cá còn giúp giảm tắc tia sữa rất hiệu quả. Ăn cá thường xuyên có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, dưỡng da, dưỡng tóc.

Bộ phận "bẩn" nhất trên con cá, chứa nhiều ký sinh trùng nhưng nhiều người cực thích ăn - 1

Nhiều người rất thích ăn đầu cá, và có nhiều cách chế biến như đầu cá kho tiêu, đầu cá hấp,… Tuy nhiên, đây là bộ phận được coi là “bẩn” nhất trên con cá, chứa rất nhiều ký sinh trùng. Do môi trường bị ô nhiễm, cá sống dưới nước tích tụ một lượng lớn kim loại độc ô nhiễm, chẳng hạn như thủy ngân. Theo nghiên cứu, bộ phận này có hàm lượng thủy ngân cao nhất trong con cá. Người bình thường ăn một chút thì không thành vấn đề, nhưng phụ nữ mang thai và trẻ em nếu vô tình ăn phải sẽ rất có hại, ảnh hưởng đến trí thông minh của thai nhi và trẻ nhỏ. 

Bộ phận "bẩn" nhất trên con cá, chứa nhiều ký sinh trùng nhưng nhiều người cực thích ăn - 3

Ngoài ra, nội tạng của cá cũng rất “bẩn”. Đây là ống tiêu hóa của cá và là nơi tập trung thức ăn. Sau khi cá chết, vi khuẩn ở những bộ phận này bắt đầu sinh sôi nhanh chóng và dần dần lan ra khắp cơ thể, làm tăng tốc độ phân huỷ của cá. Vì vậy, để an toàn, bạn nên loại bỏ các cơ quan nội tạng, đây là cách tốt nhất để tránh ngộ độc.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bo-phan-34ban34-nhat-tren-con-ca-chua-nhieu-ky-sinh-trung-nhung-nhieu-nguoi-cuc-thich-an-d532778.html

hiepnv1902

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *