Ý nghĩa việc thờ tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng – Phú Bình Dương

Ý nghĩa việc thờ tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng

Thờ tượng phật được xem là một nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Có rất nhiều các vị Phật khác nhau và mọi người có thể thờ bất cứ tượng phật nào. Song, được  lựa chọn nhiều  nhất đó chính là tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng. Vậy, tượng phật có ý nghĩa như thế nào?

Tìm hiểu Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Đối với những đồ theo đạo Phật thì đều biết đến Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là một con người sáng lập ra đạo Phật và có thật trong lịch sử. Vị phật này được cho rằng là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đầm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay, sinh năm 624 Trước công nguyên.

Phật Thích Ca Mâu Ni vô cùng phổ biến trên thị trường được thờ tự nhiều
Phật Thích Ca Mâu Ni vô cùng phổ biến trên thị trường được thờ tự nhiều

Đây là một trong những vị phật sau khi nhìn thấy cảnh đau khổ của người già, bệnh tật qua đời cùng vẻ ung dung thanh thản của một tu sĩ. Thái tử Đạt Đa Phát đã rời khỏi hoàng cung và tu học Phật quả.

Hình dáng tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng như thế nào?

Mọi người đều rất quen với hình dáng đặc trưng của vị phật này đó chính là: Phật thích ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu. Tượng có thể búi tóc hoặc có các cụm xoắn ốc. Có những bức tượng thì hở ngực và trước ngực có chữ vạn. Tượng phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên tòa sen, nhục kế ở trên đỉnh đầu và đôi mắt mở tới ¾.

Về tư thế tay của tượng Phật Thích Ca có thể xếp ngay ngắn trên đùi,  hai bàn tay tạo thành ấn thiền,  hoặc ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương hiệp chưởng. Ngoài ra, dáng tay có thể cầm một chiếc bát màu đen, xanh đen thể hiện cho dấu hiệu của giáo chủ.

Tượng phật thường được đúc bằng đồng trong thờ cúng. Đặc biệt, trong không gian thờ cúng giữa chánh điện thường thờ một tượng đồng Phật Thích Ca Mâu Ni. Nhưng cũng có những chùa sẽ thờ 3 tượng ngồi ngang. Tượng Thích Ca Mâu Ni ở giữa. Bên phải đức Phật Thích Ca thường là Phật Adida. Bên trái là phật Di Lạc. đây chính là 3 vị phật đại diện cho hiện tại – quá khứ – tương lai của con người.

Những ý nghĩa của tượng phật Thích Ca Mâu Ni

Về ý nghĩa của tượng thích ca Mâu Ni thường không có bất cứ một hình thức cố định nào.  Mỗi con người cảm nhận Phật như thế nào thì sẽ hiện hình dạng đó và phật sẽ  hiện lên khi tâm mỗi người chúng ta luôn nghĩ đến Phật. việc thờ tự tượng Phật sẽ giúp cho con người thoát khỏi những buồn đau, tai họa.

Tượng mang đến rất nhiều những ý nghĩa khác nhau
Tượng mang đến rất nhiều những ý nghĩa khác nhau

Với tượng phật ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt đẹp nhất. Đôi mắt trong bức tượng thường đăm chiêu nhìn xuống biểu thị cho sự quan sát nội tâm tĩnh lặng để nhìn mọi vật xung quanh. Hình ảnh cũng thể hiện cho sự giác ngộ và nhận ra được mọi chân lý trong cuộc sống. Tượng Phật Thích Ca ngồi lên những tia hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian.

Thông qua những chia sẻ nêu trên hy vọng đem đến cho người dùng hiểu hơn về tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng. Mọi người để có thể sở hữu những bức tượng phật Thích Ca Mâu Ni đến ngay với Thành Phát. Đơn vị chuyên đúc tượng đồng truyền thần uy tín, chuyên nghiệp tại  thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn đánh giá cao.

hiepnv1902

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *