Chi Phí Đi Du Lịch Chùa Tây Thiên 1 Ngày  – Phú Bình Dương

Chi Phí Đi Du Lịch Chùa Tây Thiên 1 Ngày 

Tây Thiên nằm bên sườn núi Thạch Bàn thuộc dãy núi Tam Đảo, tọa lạc tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây có rất nhiều những quần thể kiến trúc đền, chùa cổ có giá trị văn hóa và khảo cổ rất lớn.Tây Thiên thường được gắn liền với cửa Phật bơi chính tại nơi đây là nơi cửa ngõ du nhập Phật giáo vào nước ta. Vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên các thiền sư đã lựa chọn nơi đây là địa điểm xây thành Nê Lê và dựng tháp A Dục.

Nếu du khách có ý định tới Tây Thiên – Vĩnh Phúc chiêm bái, tham quan thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số những chi phí khi đi du lịch Tây Thiên 1 ngày nhé!

1, Chi phí di chuyển đi du lịch Tây Thiên 1 ngày

Vào mùa lễ hội là mùa cao điểm mà Tây Thiên tiếp đón rất nhiều du khách vì vậy nếu du khách không thích ồn ào đông đúc thì du khách có thể tới đây vào những dịp cuối tuần, hay những ngày rằm, mùng 1 âm lịch hàng tháng. Tây Thiên nằm cách Hà Nội khoảng 65km nên việc di chuyển đi lại khá thuận tiện du khách có thể di chuyển bằng rất nhiều cách: tự túc di chuyển bằng ô tô, xe máy, di chuyển bằng xe khách, thuê xe dịch vụ,…

Tuy nhiên để thuận tiện nhất cho chuyến đi và tiết kiệm chi phí thì rất nhiều du khách đã lựa chọn di chuyển tự túc bằng các phương tiện cá nhân như: ô tô, xe máy bởi có tính tiện dụng cao. Du khách sẽ chỉ mất chi phí xăng xe để di chuyển tới du xuân đầu năm tại Tây Thiên. Đối với xe máy thì xe tốn chi phí khoảng 100k -120k tiền xăng xe cho cả lượt đi lẫn lượt về, còn đối với ô tô thì sẽ tốn chi phí khoảng 500k tiền xăng xe để có thể di chuyển tới Tây Thiên cả chiều đi lẫn chiều về.

Tây Thiên Vĩnh Phúc

2, Chi phí về giá vé tham quan chùa Tây Thiên

Tây Thiên là chốn thanh tịnh nơi cửa phật, khi du khách tới Tây Thiên là du khách đã tu đủ duyên rồi vì vậy du khách sẽ không tốn bất cứ chi phí gì. Có chăng cũng chỉ là công đức một chút để tu sửa chùa, đền khi bị hư hại hoặc nhang đen hàng ngày. Ngoài ra tại tây thiên còn có một số những dịch vụ nếu du khách muốn sử dụng thì cần phải trả phí như: gửi xe,xe điện, cáp treo,…

3, Chi phí ăn uống tại Tây Thiên

Đối với chi phí ăn uống tại Tây Thiên, du khách có thể xác định dựa trên nhu cầu cá nhân cũng như các thành viên trong đoàn. Nếu đi với số lượng thành viên ít, hoặc đi cá nhân thì chi phí ăn uống trung bình tính theo đầu người cũng sẽ cao hơn. Ngược lại nếu đi theo đoàn đông, du khách có thể đặt ăn theo suất từ 150K đến 200K nếu chỉ tính món ăn. Riêng đồ uống hay các món ăn vặt kèm theo thì du khách có thể dự trù thêm 100K nữa nhé!

Du Lich Tây Thiên Vĩnh Phúc

4, Tổng chi phí cho chuyến đi Tây Thiên 1 ngày

Để có một chuyến đi tới Tây Thiên tưởng chừng như sẽ tốn khá nhiều chi phí những thực ra du khách chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng từ 650k – 700k là có thể đi du lịch Tây Thiên 1 ngày rồi. Theo kinh nghiệm du lịch Tây Thiên từ https://dulich.pro.vn/tay-thien thì chi phí này đã bao gồm chi phí di chuyển, ăn uống, giá vé tham quan, vé cáp treo, xe điện tại Tây Thiên. Lưu ý đây là chi phí du khách đi du lịch tự túc tới Tây Thiên còn nếu du khách đi theo đoàn đông thì có thể lựa chọn đi theo tour du lịch thì sẽ tiện lợi hơn và giá cả lại phải chăng.

Phía trên là toàn bộ những thông tin về chi phí đi du lịch Tây Thiên 1 ngày mà chúng tôi đúc kết được muốn gửi tới du khách. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp du khách nắm bắt được những chi phí khi tới Tây Thiên nhé!

hiepnv1902

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *